Những điều cần biết khi uống trà xanh

Trà xanh là thức uống quen thuộc và phổ biến tại các gia đình Việt, trà xanh được chứng minh mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau để phát huy tối đa công dụng của trà xanh nhé.

Tránh uống trà đặc

Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi. Nếu thích uống trà xanh quá đậm đặc bạn cần thay đổi sở thích của mình. Để tận dụng hết ưu điểm của trà xanh, hãy pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc.

Không uống ngay sau bữa ăn

Khi đến dạ dày, chất tanin trong trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Vì vậy, hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

luu-y-khi-uong-tra-de-tot-cho-co-the
Lưu ý khi uống trà để tốt cho cơ thể

 

Không uống lúc đói

Uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…

Không uống trà với thuốc

Nếu bạn đang uống trà xanh, không nên uống với bất kỳ loại thuốc nào. Các thuốc và hợp chất trong trà có thể phản ứng và tương tác với nhau, làm giảm hiệu quả của thuốc.

Không nên cho đường vào trà

Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu bạn thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

Không sử dụng trà xanh để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Kinh nghim thc phm sưu tầm.
Nếu các bạn muốn làm nhiều món ngon khác thì truy cập vào đây.
Nếu bạn nào muốn mua hải sản tươi sống thì lướt qua bên này luôn…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a comment