Hưỡng dẫn làm Pudding socola cực đơn giản

Pudding là món bánh tráng miệng đã quá nổi tiếng tại các cửa hàng bánh hay các nhà hàng. Thế nhưng cách làm món này lại đơn giản hơn bạn nghỉ đấy. Cùng vào bếp để có những chiếc bánh thơm ngon nhé.

Nguyên liệu

– Socola đen 100g

– Kem tươi 150g (whipping cream)

– 1 cốc sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng

– 1 thìa rượu (có thể dùng rượu sữa, hoặc rượu vị socola thì càng ngon)

– 1 thìa bơ

– 1 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

– 1 nhúm muối

– Dâu tây trang trí

banh-pudding-socola.jpg

Cách làm

Kem whipping cream cho chung với sữa tươi, đặt lên bếp đun nóng.

Cho socola đen vào nồi sữa đun cùng cho tan chảy, chỉ cần đun hỗn hợp nóng chảy socola chứ không cần sôi. Sau đó rắc từ từ chỗ bột đường vào nồi sữa socola, vừa rắc vừa khuấy đều theo 1 chiều.

Trộn bột mỳ, đường, muối trong một cái bát. Vẫn để nồi trên bếp, tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa socola, khuấy đều.

Cho vào 1 thìa rượu và 1 thìa bơ.

Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều như vậy cho socola, bơ tan hòa quyện hoàn toàn, hỗn hợp dần dần đặc lại là được

Tắt bếp cho hỗn hợp ra các cốc chén hoặc ly thủy tinh.

Để pudding nguội hoàn toàn đậy bằng nilon bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ là dùng được. Khi ăn trang trí bằng một vài quả dâu tây nho nhỏ bạn nhé.

Bánh Pudding mềm, mát, có vị ngọt rất đậm đà quyến rũ, là món tráng miệng cực ngon cho những ai thích đồ ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Kinh nghim thc phm sưu tầm.
Nếu các bạn muốn làm nhiều món ngon khác thì truy cập vào đây.
Nếu bạn nào muốn mua hải sản tươi sống thì lướt qua bên này luôn…

 

Leave a comment