Hương vị của cá kết hợp độc đáo hòa quyện cùng trứng cút và mè sẽ tạo ra món ăn xế chiều tuyệt vời cho ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy. Món ngon nhìn có vẻ cầu kì nhưng cách làm không có gì phức tạp đâu.
Nguyên liệu
Cá thác lác 100g
Giò sống 50g
Mỡ heo băm nhỏ 2M
Trứng cút 8 quả
Bột xù 1 chén
Trứng gà 1 quả
Chanh muối băm 3M
Nước chanh muối 2M
Nước cốt chanh
Cà rốt băm, lá chúc băm, ớt băm
Mạch nha, mè đen
Đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Trộn cá thác lác với giò sống, mỡ heo, 1M cà rốt băm, 1m lá chúc băm, 1m nước cốt chanh, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1M lòng trắng trứng. Quết cho hỗn hợp dai, giữ mát trong tủ lạnh 15 phút. Sau đó, lấy hỗn hợp ra chia làm 8 phần. Trứng cút đã lăn qua bột năng, bọc chả cá bên ngoài, vo viên tròn.
Trộn chung 1/2 chén bột chiên xù với mè đen. Đánh tan trứng gà, cho ra chén.
Làm xốt chanh muối: cho vào chảo 1/2M đường, đun đến khi đường hơi vàng, cho 2M nước vào đun cho tan đường, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M mạch nha, 2M nước chanh muối và 3M chanh muối băm vào, cuối cùng cho 1m nước bột năng vào nấu đến hơi sánh là được. Cho 1M nước cốt chanh, tắt bếp và cho ớt băm vào.
Chiên cá: Đun nóng dầu, nhúng viên cá qua trứng, tiếp tục lăn qua hỗn hợp bột xù trộn mè và bột xù. Cho vào chảo chiên chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.
Cho viên cá chiên ra dĩa cùng với xốt chanh muối.
Lưu ý nhỏ
Dùng nước đường thắng hơi vàng và mạch nha tạo màu vàng tươi và độ sánh cho xốt chanh muối.
Cho mỡ heo vào hỗn hợp cá để món ăn không bị khô.
Kinh nghiệm thực phẩm sưu tầm.
Nếu các bạn muốn làm nhiều món ngon khác thì truy cập vào đây.
Nếu bạn nào muốn mua hải sản tươi sống thì lướt qua bên này luôn…