Các loại thực phẩm giúp bạn trẻ lâu

Sự lão hóa với các ảnh hưởng khó chịu lên cơ thể thật khó ưa. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm chống lão hóa sau tuy khó ăn nhưng lại rất hiệu quả trong viêc hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể.

Thực phẩm cay, nóng

Vị cay trong thực phẩm thường do chất capsaisin hoặc khoáng chất sulfide dễ bay hơi gây ra. Chất capsaisin không những có tác dụng giảm đau mà con thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mang lại hiệu quả đốt cháy calo, giảm béo.

Mù tạt là loại gia vị cay nhưng có khả năng điều tiết nội tiết nữ, kích thích các mạch máu mở rộng, tăng cường máu lưu thông giúp gương mặt hồng hào hơn.

Hạnh nhân tuy nóng nhưng lại giàu phytesterol có tác dụng làm giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể, rất tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường hoặc lượng đường trong máu không ổn định, nó cũng chứa nhiều acid amino, làm tăng lượng testosteron, kích thích sự phát triển săn chắc của cơ bắp.

hanh-nhan-rat-co-loi-cho-co-the
Hạnh nhân rất có lợi cho cơ thể

Ngoài ra, hạnh nhân còn giàu vitamin E có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi tia cực tím rất hiệu quả. Các nhà khoa học Phần Lan còn chứng minh, hạnh nhân tốt cho huyết quản, tăng cường trí nhớ, do đó không những có tác dụng chống lão hóa trên da mà còn chống lão hóa trí óc, giúp tinh thần luôn minh mẫn, sáng suốt.

Thực phẩm có vị đắng

Vỏ chanh, lá chè, rượu vang rất giàu các chất glycosides, tecpen và polyphenol nên chúng có vị đắng. Tuy nhiên, các thực phẩm này đều có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch.

Các loại gia vị

Tỏi, hành, hành tây, hẹ, rau thơm, gừng, nghệ… có mùi rất đặc trưng là do chúng chứa glucosinolates, hợp chất diallyl disulfide – những chất chống ôxy hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một nửa củ tỏi sống mỗi ngày sẽ có tác dụng ức chế ung thư vú, ung thư buồng trứng. Hành tây chứa nhiều oryzanin, lactoflavin, canxi, kali rất tốt cho xương, chất acid folic trong hành tây có tác dụng bảo vệ tim mạch và nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra còn có tác dụng tăng cường khả năng “yêu” ở nam giới và làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Trong nấm hương có loại chất chống ôxy hóa lysergic, giúp phòng chống sự sản sinh của các tế bào dị thường, từ đó phòng tránh u bướu phát sinh các bệnh ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nấm hương thường xuyên, hoặc ít nhất là 1 – 2 tuần 1 lần.

Kinh nghim thc phm sưu tầm.
Nếu các bạn muốn làm nhiều món ngon khác thì truy cập vào đây.
Nếu bạn nào muốn mua hải sản tươi sống thì lướt qua bên này luôn…

Leave a comment